Bạn muốn chọn một bức tranh treo tường trang trí cho không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn … Nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, và nếu bạn có ý tưởng thiết kế một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà.Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tạo ra một bức tường đầy cá tính.

xu hướng chọn tranh treo tường
Xu hướng chọn tranh treo tường 2019

1.Không nên vội vàng

việc lựa chọn những bức tranh treo tường tưởng dễ nhưng nó xuất phát từ ý tưởng cá nhân và hầu hết các tác phẩm nghệ thuật không dành cho tất cả mọi người, chưa kể đến bố cục kích thước và chất liệu bức tranh, với nhiều người tranh treo tường đôi khi không chỉ mang tính chất trang trí , lựa chọn một bức tranh phong thủy sẽ mang đến tài lộc bình an và may mắn cho cả gia đình. Do đó đừng cảm thấy chán nản khi mất thời gian để có một bức tranh hoàn hảo vì một khi bạn muốn lấp đầy khoảng trống bức tường bằng một tác phẩm nghệ thuật bất kì bạn sẽ sớm hối hận khi treo một bức tranh mà mình không thực sự thích.

2. Lựa chọn chủ đề tranh treo tường

lựa chọn chủ đề tranh treo tường

Có thể bạn đã có một chủ đề trong đầu nhưng nếu chưa có hãy tìm hiểu điều này , bạn thích sự lãng mạn , một chủ đề sang trọng hay một chủ đề gì đó độc nhất vô nhị không bị đụng hàng ? dù ý tưởng đó là gì thì khi có một chủ đề sẽ giúp việc bạn lựa chọn tranh treo tường dễ dàng hơn. chủ đề của bạn có thể là thiên nhiên, chủ đề tranh gia đình, hay chủ đề động vật, đừng lo tất cả bạn có thể tìm thấy ở xưởng tranh treo tường.

3. Lựa chọn màu sắc tranh treo tường

lựa chọn màu sắc tranh treo tường

một tấm hình có nền và khung màu trắng sẽ chìm nghỉm vào bức tường được sơn màu trắng do đó màu sắc rất quan trọng cho việc lựa chọn những bức tranh treo tường, bạn muốn những bức tranh của mình có một màu đồng nhất hay xen kẽ giữa các màu khác nhau, điều đó còn phụ thuộc vào màu tường và sở thích của bạn, một bức tranh màu đen sẽ nổi bật trên nền tường màu trắng nhưng theo tôi nó quá khác biệt nếu lựa chọn trên hình trên tôi sẽ chọn màu nâu hoặc màu vàng.

4. Kích thước khung hình có quan trọng không ?

nó có thể quan trọng hơn bạn nghĩ hãy đảm bảo rằng bức tranh của bạn không phải gồng mình trong một khoảng tường chật hẹp hay một bức tường khổng lồ nuốt chửng tấm hình 25×30 của bạn . hãy lựa chọn kích thước vừa đủ và màu sắc hài hòa tạo độ tương phản cho tác phẩm nghệ thuật của bạn.

5. Chọn không gian treo tranh

chọn tranh treo tường
chọn bố cục treo tranh

Một khi bạn đã tìm mua được những tấm hình ưng ý để hoàn thành công việc hãy thử một số phương pháp sau trước khi đóng móc treo lên tường nhé .

đặt nó lên sàn nhà tốt nhất là dưới chân bức tường bạn muốn treo nó , thử di chuyển vị trí để tìm nơi thích hợp
thử với không gian khác đến khi bạn tìm được vị trí ưng ý nhất cho bức tranh của mình vì thực tế tìm một tấm hình thực sự ưng ý khó hơn tìm một không gian treo tranh.

thử dán khung giấy lên tường cũng là 1 cách để xem bố cục bức tranh của bạn có phù hợp hay không. 

Trên đây là một vài ý tưởng chọn tranh và cách treo tranh hợp lý mà chúng tôi đúc kết được từ kinh nghiệm và ý kiến của khách hàng nếu bạn cần tư vấn chi tiết về trang trí không gian của mình đừng ngại coment bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi qua facebook: Xưởng tranh treo tường 

Hotline Tư vấn : 0918 303 505 | Facebook : Xưởng tranh treo tường 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *